Bếp là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Không chỉ là không gian thiết kế mà còn là nơi mang đến cho các thành viên trong gia đình một sức khỏe tốt, ấm cúng, quây quần bên nhau. Hiện nay, nhiều gia đình Việt sử dụng đá để làm mặt bếp nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc đá mặt bếp của nhà mình được dùng lâu năm. Vậy cách chăm sóc đá mặt bếp để được sử dụng lâu năm hơn như thế nào ?
Sau đây, Newstone sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc đá mặt bếp để tăng độ bền cho đá trong thời gian sử dụng nhé !
Trong quá trình nấu nướng, các dung dịch như dầu ăn, nước ép hoa quả, cà phê,…có thể vô tình tiếp xúc với bề mặt đá. Trong trường hợp đó, bạn cần nhanh chóng lau vết bẩn càng sớm càng tốt bằng khăn mềm hoặc bọt biển. Kết thúc bằng cách làm sạch bề mặt đá với nước sạch.
Các vết bẩn khô như sơn móng tay, kẹo cao su,… không quá khó để làm sạch. Bạn hãy đợi cho tới khi vết bẩn khô lại. Sau đó, sử dụng một miếng nhựa mỏng, cứng để lấy vết bẩn ra khỏi bề mặt đá. Cuối cùng, hãy lau lại mặt đá với dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
Với các vết bẩn khó làm sạch hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa Cleanser để tẩy rửa. Không sử dụng Cleanser để lau chùi đá mặt bàn bếp hàng ngày vì dung dịch tẩy rửa này có thể tạo thành vệt nhẹ hoặc vết phai màu trên bề mặt sản phẩm. Dung dịch này cũng có thể làm mờ hoặc giảm độ bóng của bề mặt sản phẩm.
Ý kiến bạn đọc